• ไทย
 • English
 • Activity

  กำแพงเมืองจีน
  (The Great Wall of China)

  สิ่งมหัศจรรย์ของโลก จัดกิจกรรมปีนกำแพงหน้าผา ซึ่งติด ปุ่มหินเทียมสำหรับจับการปีน ปีนตาข่ายเชือกใยแมงมุม “Spider” เดินข้ามสะพานตาข่ายเชื่อมระหว่างกำแพงเมือง จีนไปยังหอไอเฟล

  หอไอเฟล (Eiffel Tower)

  ตั้งอยู่ในกรุงปารีส เป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส และมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักทั่วโลก จัดกิจกรรมเลื่อนข้ามน้ำ หรือ “จิ้งจอกเวหา” โดยใช้หอไอเฟลเป็นฐานสูง ติดตั้ง สลิงพร้อม ลูกปืนเพื่อข้ามน้ำไปฝั่งตรงข้าม ความชัน 3 องศา เพื่อให้รอกวิ่งได้ มีระบบควบคุมความเร็วและฐานรับสลิง

  หอเอนปิซา
  (Pisa Leaning Tower)

  เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเป็นหอระฆังของมหาวิหาร เมืองปิซา ประเทศอิตาลี จัดกิจกรรมโรยตัวทางดิ่งด้วย อุปกรณ์ที่มีความ ปลอดภัยสูง ประกอบด้วย เชือก สำหรับสไลด์ลงจากที่สูง กางเกงไต่เขา หมวก กันน็อค และคาราปิเนอร์ (อุปกรณ์ต่อพ่วงระหว่างจุดต่างๆ )

  ทาวเวอร์บริดจ์
  (Tower Bridge)

  เป็นสะพานเปิด ปิด ที่ใหญ่ที่สุดในโลกข้ามแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จัดกิจกรรม ข้ามลำน้ำ ด้วยสะพานเชือก เป็นการฝึกการทรง ตัวในที่แคบ หรือการเดินเพื่อลำเลียงสิ่งของ

  สะพานโฟม
  (Foam Bridge)

  กิจกรรมสะพานโฟม วิ่งลอยตัวเหนือน้ำบนแผ่น โฟมขนาดกว้าง 1.24 เมตร x ยาว 2.40 เมตร ผูกต่อกันเป็นช่วงๆ เหนือลำน้ำ เพื่อวิ่งทรงตัวโดย ไม่ตกลงในน้ำจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง

  ฐานวิทยาศาสตร์
  (The Science Base)

  เพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการเรียนรู้ของเด็กๆ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ “เพ ลา เพลิน บูติครีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์แคมป์” จึงได้จัดพื้นที่เพื่อสร้างการเรียนรู้ด้านกิจกรรมเนรมิตสถานที่เพื่อสร้างเวทีให้เด็กได้ทำกิจกรรมสอดแทรกความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ พฤกษศาสตร์ โบราณคดี และ ธรณีวิทยา สร้างการรับรู้และพัฒนาทักษะความรู้ด้านวิทยาศาสตร์